Trang chủ | EOS.,Inc | Tuyển dụng | Bản đồ | Góp ý |

Cách tạo một Blog WordPress ( Phần cuối)

Thiết lập cơ sở dữ liệu

Khi đăng nhập vào tài khoản hosting, bạn có quyền truy cập vào bảng điều khiển các dịch vụ. Sau khi truy cập bằng sử dụng tên người dùng và mật khẩu, bảng điều khiển này sẽ mở ra một giao diện chứa tất cả các dịch vụ cho máy chủ kể cả e-mail. Trên bảng điều khiển lúc này có chỗ trông khác so với trên máy chủ công ty bạn bởi lúc này nó trở thành nơi tạo ra các cơ sở dữ liệu mới cũng như những người sử dụng quản lý các cơ sở dữ liệu đó. Một khi tìm thấy chỗ đó, bạn chỉ đơn giản chọn một tên gọi cùng mật khẩu và nhấn một nút, mọi cái coi như xong. Vì vậy, khi chọn bất cứ tên gọi và mật khẩu nào thì cũng nên viết ra bởi sau này có thể bạn sẽ quên.

Vì nhiều các dịch vụ hosting sử dụng tên đăng nhập trên bảng điều khiển panel giống tên đăng nhập trên cơ sở dữ liệu nên một số host có thể cần bạn tạo một tên riêng để truy cập vào cơ sở dữ liệu. Thật đơn giản, chỉ cần lựa chọn một tên phù hợp.

Tên cơ sở dữ liệu, tên đăng nhập và mật khẩu là 3 yếu tố cần thiết. Vậy bạn đã có đủ chưa?

Hãy vào file wordpress và tìm file có tên wp-config-sample.php và đổi thành wp-config.php và biên tập nó ở dạng text.

Hãy xem những xác định sau đây:

define('DB_NAME', 'putyourdbnamehere'); // Tên của cơ sở dữ liệu
define('DB_USER', 'usernamehere'); // Tên đăng nhập MySQL của bạn
define('DB_PASSWORD', 'yourpasswordhere'); // …Mật khẩu
define('DB_HOST', 'localhost'); // 99% khả năng bạn không cần thay đổi

Hãy điền vào chỗ trống: tên dbname, tên đăng nhập, vv…. Cuối cùng là DB_HOST , luôn được thay đổi để phù hợp với hosting account. Tài khoản host thường cho bạn biết địa chỉ bảng điều khiển host của mình là gì, đại loại như username.sqlhostname.com ( tên đăng nhập. tên sqlhost.com).

Bạn đã điền đầy đủ chưa? Tốt rồi, hãy tải lên qua FTP

Lúc này, hãy thoát ra trình duyệt yêu thích và “ dạo chơi” trên toàn bộ website của mình. Hãy theo những định hướng “Tiêu đề blog của bạn là gì?”

Thiết lập Blog của bạn

Lúc này bạn chỉ mới có một blog. Hãy kiếm một hình nền đẹp, định hình cho các thanh tiện ích cho blog của mình và hãy bắt đầu thiết lập nó. Đừng quá bận tâm tới quá nhiều vào hình nền, các widge, hãy tập trung để tạo nội dung thú vị cho blog . Bởi Blog của bạn chỉ có thể sử dụng một hình nền và hai hoặc ba plugin/ widget “Hello World” , đó là điều cần thiết cho website . Hãy dành cho Blog của bạn những bài viết thật thu hút và chất lượng để bạn có được những giá trị khác.

Hy vọng bạn đã có thể đăng nhập vào vùng quản trị và thấy được mọi điều thú vị , bạn có thể làm cho blog của mình ở đó. Điều trước tiên bạn có thể muốn làm là chọn một hình nền. Vậy hãy nhấp vào tab Design trong vùng quản trị. Nơi đây, bạn chỉ thấy được trên WordPress 2 kiểu nền tẻ nhạt nhưng bạn vẫn có hàng triệu phông nền hấp dẫn bằng cách đầu tải trang từ http://wordpres.org/extend/themes/.

Tiếp theo, hãy nhấp vào nút Settings trên cùng phía phải của các trang quản trị để điền một số thông tin quan trọng về website của bạn. Hãy cân nhắc kỹ mọi thay đổi nào mà bạn mong muốn. Cũng có rất nhiều tài liệu cho thấy các mục ở đây đều có trên internet và Wordpress.

Tôi đã bắt đầu đăng nhập với : FeedBurner-FeedSmith, sociable, Wordpress, Automatic Upgrade và tất cả một công cụ tìm kiếm (SEO). Bạn chỉ việc tải chúng từ WordPress, http://wordpress.org/extend/plugins/, sau đó FTP giải nén các file thành /wp-content/plugins/ folder.

Bằng cách này, bạn đã cách blog WordPress. Hi vọng mọi người đều có thể ứng dụng dễ dàng khi họ cần.

Tác giả: Norman Sheppard
Kim Ngân 3c dịch

Tag: huong dan lam webcach tao webxay dung webblog wordpress

Bình luận

Bạn cần phải Đăng nhập trước khi gửi bình luận.
 
MẪU NHIỀU NGƯỜI XEM
Tap doan INAX - NhatTap doan IDT - Han QuocProspan - Tap doan SOHACOTyrosur - Tap doan Angel Hard - CHLB DucAvalue JSCNuoc tinh khiet MIRUTham dinh gia tai sanTrung tam Y te du phong - Vien Ve sinh Dich te Trung uongNoi that go Bong SenTLT JSC
QUAN HỆ HỢP TÁC
THỦ THUẬT
HỎI ĐÁP
MẪU MỚI CẬP NHẬT
Tap doan INAX - NhatTap doan IDT - Han QuocProspan - Tap doan SOHACOTyrosur - Tap doan Angel Hard - CHLB DucAvalue JSCNuoc tinh khiet MIRUTham dinh gia tai sanTrung tam Y te du phong - Vien Ve sinh Dich te Trung uongNoi that go Bong SenTLT JSC
THÀNH VIÊN TIÊU BIỂU
TƯ LIỆU MỚI
Cách tạo một Blog WordPress ( Phần cuối) Cách tạo một Blog WordPress ( Phần cuối)
4.5/5 1675